บอกเคล็ดลับทำแฟ้มเสนอขายสินค้าฉบับโปร!

การขายสินค้าที่มีมูลค่า ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจแบบ B2B, B2C หรือ B2B2C ก็ตาม นอกเหนือจากสินค้าและบริการที่มีคุณภาพสมราคาแล้ว สิ่งหนึ่งที่จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจว่าจะซื้อหรือไม่ซื้อ ก็คือแฟ้มที่ใช้ในการนำเสนอ รวมถึงเทคนิคการเสนอขายสินค้าของเซลหรือพนักงานขายนั่นเอง

สำหรับองค์กรไหนที่อยากปั้นยอดขายให้เติบโตด้วยเทคนิคการขายอันทรงประสิทธิภาพและเทคนิคการทำแฟ้มเสนอขายสินค้าที่สวย รวมทั้งตอบโจทย์การใช้งานในเวลาเดียวกัน วันนี้เรามีเทคนิคดี ๆ มาฝากกัน

เทคนิคการทำแฟ้มเสนอขายสินค้า

เทคนิคทำแฟ้มเสนอขายสินค้าอย่างมีประสิทธิภาพ

ในการนำเสนอขายสินค้าทุกประเภท การพูดนำเสนออย่างเดียวอาจไม่มีน้ำหนักเพียงพอที่จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อสินค้าได้สำเร็จ โดยเฉพาะสินค้าราคาแพง เช่น เครื่องจักร, วัตถุดิบที่ใช้ในการผลิต, อุปกรณ์ก่อสร้าง และสินค้าประเภทอื่น ๆ ‘แฟ้มเสนอขายสินค้า’ จึงเป็นเครื่องมือชิ้นสำคัญที่ช่วยให้การปิดการขายเป็นไปได้อย่างง่ายดายขึ้น และเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ ความเป็นมืออาชีพ และการส่งเสริมภาพลักษณ์ของแบรนด์ ทำให้ธุรกิจหลายแห่งเริ่มหันมาทำแฟ้มนำเสนอสินค้าเป็นของตัวเอง ซึ่งถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องทำแฟ้มเสนอขายสินค้าให้กับแบรนด์ นี่คือเทคนิคสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด

1. ผลิตจากวัสดุคุณภาพ แข็งแรง ทนทาน

เทคนิคแรก คือการเลือกวัสดุสำหรับผลิตแฟ้มที่มีคุณภาพดี แข็งแรง ทนทาน โดยควรเลือกแฟ้มแบบจั่วปังที่มีความหนาและความแข็งเป็นพิเศษ ร่วมกับการใช้เทคนิคเคลือบ PVC เพื่อเพิ่มความแข็งแรงและคุณสมบัติกันน้ำ ทำให้แฟ้มสำหรับนำเสนอสินค้าของคุณดูมีมูลค่าและน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น

2. เลือกใช้สีที่สอดคล้องกับสินค้าและองค์กร

เทคนิคต่อมา เป็นการเลือกใช้สี ซึ่งไม่ควรมากเกิน 3 สีเพราะอาจทำให้สูญเสียอัตลักษณ์ของแบรนด์ไป โดยแนะนำให้ใช้สีที่สอดคล้องกับสินค้าและโลโก้ขององค์กร เช่น หากเป็นสินค้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ก็ควรเลือกใช้สีหลักเป็นสีเขียวหรือสีน้ำตาล ซึ่งสื่อถึงธรรมชาติ เป็นต้น และอย่าลืมใส่ความคิดสร้างสรรค์ลงไป เพื่อให้แฟ้มของคุณทั้งสวยงามและสื่อสารถึงตัวตนของแบรนด์ได้ในเวลาเดียวกัน

3. มีขนาดที่เหมาะสม พกพาสะดวก

การทำแฟ้มจั่วปังสำหรับเสนอขายสินค้านั้น มีให้เลือกหลายขนาดไม่แพ้กับการผลิตสิ่งพิมพ์ประเภทอื่น แนะนำให้เลือกขนาดที่เหมาะสม คำนึงถึงความสะดวกในการใช้งานเป็นหลัก ไม่เล็กเกินไปจนเห็นข้อมูลหรือรูปภาพไม่ชัด หรือไม่ใหญ่เกินไปจนพกพาลำบากและยากต่อการเปิด-ปิดหยิบใช้

4. เลือกใช้ภาพสินค้าที่ขนาดใหญ่ คมชัด สะดุดตา

จุดประสงค์หลักของแฟ้มเสนอขายสินค้า คือนำเสนอสินค้าให้ลูกค้ารู้จัก ดังนั้น ควรเลือกใช้ภาพสินค้าที่มีขนาดใหญ่ พิมพ์ 4 สี มีความคมชัดสูง ทำให้ลูกค้าได้เห็นรายละเอียดของสินค้าอย่างครบถ้วน เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจว่าจะเลือกซื้อสินค้าชนิดไหนนั่นเอง

5. ระบุข้อมูลสำคัญอย่างครบถ้วน

เทคนิคสุดท้ายที่ต้องให้ความสำคัญในการทำแฟ้มเสนอขายสินค้า คือ การใส่ข้อมูลที่เกี่ยวข้องและจำเป็นในการนำเสนอเอาไว้ให้ครบ เช่น รายละเอียดสินค้า ขนาด คุณสมบัติเด่น ราคา และช่องทางการติดต่อสั่งซื้อ เพราะข้อมูลเหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งที่ลูกค้าอยากรู้และจะช่วยดึงดูดความสนใจพวกเขาได้เป็นอย่างดี

เทคนิคการเสนอขายสินค้าแบบมืออาชีพ

4 เทคนิคการเสนอขายสินค้าฉบับนักขายมืออาชีพ

เมื่อมีแฟ้มสำหรับเสนอขายสินค้าที่สวยงามและน่าสนใจแล้ว อีกองค์ประกอบสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการนำเสนอและเป็นปัจจัยหลักที่จะช่วยให้สามารถปิดการขายได้สำเร็จก็คือ ความสามารถหรือเทคนิคการนำเสนอของเซลนั่นเอง แล้วเทคนิคการเสนอขายฉบับมืออาชีพจะมีอะไรบ้าง เราสรุปประเด็นสำคัญแบบเข้าใจง่ายไว้ให้ที่นี่แล้ว

1. ศึกษาข้อมูลสินค้าและองค์กรมาเป็นอย่างดี

ในฐานะเซล จะขายอะไร ก็ต้องรู้จุดแข็งของสินค้าเสียก่อน รู้ว่าสินค้าของเราแตกต่างหรือดีกว่าเจ้าอื่นตรงไหน องค์กรมีความเป็นมาอย่างไร เชี่ยวชาญในธุรกิจแค่ไหน ซึ่งนอกจากจะทำให้ลูกค้าเกิดความเชื่อถือแล้ว ยังทำให้เราสามารถสื่อสารออกไปได้อย่างมั่นใจอีกด้วย

2. สื่อสารอย่างเป็นมิตรและเป็นมืออาชีพ

ทักษะสื่อสารทั้งภาษาพูดและภาษากาย เป็นทักษะสำคัญที่เซลทุกคนต้องมี หมั่นฝึกซ้อมพูดนำเสนอบ่อย ๆ ใช้น้ำเสียงที่เป็นมิตร ยิ้ม และแสดงออกถึงความมั่นใจในสิ่งที่พูดออกมา ช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้ลูกค้าอยากซื้อสินค้าจากคุณได้อย่างแน่นอน

3. ใช้แฟ้มสำหรับเสนอขายสินค้าให้เป็นประโยชน์

เพราะการพูดอย่างเดียวอาจไม่ทำให้ลูกค้าเห็นภาพมากพอ ดังนั้น ระหว่างการนำเสนอ อย่าลืมหยิบแฟ้มสำหรับเสนอขายสินค้าขึ้นมาเปิดให้พวกเขาดู หรือหากมีคลิปวิดีโอและไฟล์นำเสนอบนคอมพิวเตอร์ ก็สามารถเปิดควบคู่กันไปได้เช่นเดียวกัน

4.นำเสนอผลประโยชน์ที่ลูกค้าจะได้รับอย่างชัดเจน

หลังจากนำเสนอผ่านการพูดและการใช้แฟ้มเสนอขายสินค้าแล้ว สุดท้ายก็ต้องปิดท้ายด้วยการบอกว่าหากซื้อสินค้าหรือบริการของเรา พวกเขาจะได้ประโยชน์ที่คุ้มค่ามากแค่ไหน เพียงเท่านี้คุณก็มีโอกาสประสบความสำเร็จในการปิดการขายเพิ่มขึ้นแล้ว

รู้แล้วว่าเทคนิคการเสนอขายและการทำแฟ้มมีอะไรบ้าง หากต้องการทำแฟ้มเสนอขายสินค้าสำหรับบริษัทหรือองค์กรที่มีคุณภาพดี สร้างความน่าเชื่อถือ และความเป็นมืออาชีพให้แบรนด์ของคุณ เลือกโรงพิมพ์ Print Easy รับผลิตแฟ้มกระดาษสำหรับองค์กรหลากหลายรูปแบบ พร้อมเทคนิคพิเศษสร้างความแตกต่างให้แฟ้มของคุณสวยงามมากยิ่งขึ้น จัดส่งถึงที่ทั่วประเทศ พร้อมบริการผลิตเอกสารประกอบการขายอื่น ๆ ช่วยให้ธุรกิจของคุณเติบโตได้อย่างมีประสิทธิภาพ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและขอใบเสนอราคาได้ที่ LINE Official https://line.me/ti/p/%40printeasy หรือโทร. 02-880-7506