วิธีทำโบรชัวร์ง่าย ๆ สร้างยอดขายได้ทะลุเป้า!

โบรชัวร์ (Brochure) ตัวช่วยทำการตลาดแบบออฟไลน์ชิ้นสำคัญ ต้นทุนถูก แจกง่าย เข้าถึงคนได้ทุกกลุ่ม ตอบโจทย์ทุกธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นร้านค้า ร้านอาหาร ร้านตัดผม ร้านกาแฟ สปา ศูนย์การค้า รวมถึงบริการและธุรกิจประเภทอื่น ๆ หรือการทำโบรชัวร์เพื่อให้ความรู้โดยองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร แล้วหากจะทำโบรชัวร์ให้สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ จะมีวิธีการทำและมีเทคนิคอย่างไรบ้าง บทความนี้สรุปไว้ให้ครบทุกประเด็นแล้ว!

ขั้นตอนการทำโบรชัวร์ที่ควรรู้

4 ขั้นตอนในการทำโบรชัวร์อย่างมีประสิทธิภาพ

อย่างที่ทราบกันว่าโบรชัวร์มีบทบาทในการทำการตลาดแบบออฟไลน์ค่อนข้างมาก เป็นเหมือนหน้าตาของร้านหรือแบรนด์เลยทีเดียว ดังนั้น ก่อนจะสั่งทำ จึงควรมีการวางแผนมาอย่างรอบคอบ เพื่อให้การพิมพ์โบรชัวร์แต่ละครั้งเกิดประสิทธิภาพและคุ้มค่าการลงทุนอย่างสูงสุด โดยในเบื้องต้น การสั่งพิมพ์โบรชัวร์มีขั้นตอนที่ผู้ประกอบการควรรู้ ดังนี้

1. กำหนดกลุ่มเป้าหมายให้ชัดเจน

อย่างแรกที่ต้องทำก่อนสั่งพิมพ์โบรชัวร์ คือการกำหนดกลุ่มเป้าหมายให้ชัดเจนว่าธุรกิจคุณอยากจะขายสินค้าหรือบริการให้ใคร อยากจะสื่อสารกับเป้าหมายกลุ่มไหนเป็นหลัก ทั้งอายุ เพศ อาชีพ และความสนใจ เพื่อออกแบบให้สอดคล้องกับผู้ที่เราต้องการสื่อสารด้วย

2. กำหนดวัตถุประสงค์ในการพิมพ์โบรชัวร์

วัตถุประสงค์ในการพิมพ์โบรชัวร์มีอยู่หลายประการ ไม่ว่าจะเป็นการทำเพื่อกระตุ้นยอดขาย ทำเพื่อแจ้งโปรโมชัน ทำเพื่อประชาสัมพันธ์สินค้าหรือบริการให้เป็นที่รู้จัก ซึ่งการกำหนดวัตถุประสงค์ไว้ให้ชัดเจนตั้งแต่ต้น จะทำให้ออกแบบโบรชัวร์ได้ตรงโจทย์และเกิดประสิทธิภาพสูงสุด

3. ออกแบบโบรชัวร์ให้ตอบโจทย์และสร้างสรรค์

รู้แล้วว่าจะสื่อสารกับใคร เพื่ออะไร ขั้นตอนการทำโบรชัวร์ลำดับถัดมา คือการออกแบบโบรชัวร์ให้สอดคล้องและเต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ นำเสนอจุดเด่นของสินค้าหรือแบรนด์อย่างเป็นเอกลักษณ์ สร้างการจดจำให้แก่ผู้พบเห็นและกระตุ้นให้เกิดการตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น ซึ่งทำได้หลายวิธี เช่น การใช้ขนาดโบรชัวร์ที่แตกต่าง ไม่เหมือนใคร, การเพิ่มลูกเล่นให้โบรชัวร์ด้วยการทำโบรชัวร์ไดคัตหรือป๊อปอัปรูปทรงต่าง ๆ, การเพิ่มความหรูหราด้วยการเลือกใช้กระดาษที่มีพื้นผิวเป็นลวดลาย หรือมีเนื้อสัมผัส เพิ่มความหรูหราและสื่อสารถึงภาพลักษ์แบรนด์ที่ต้องการ หรือการเคลือบสปอตยูวีที่ทำให้ภาพและข้อความดูโดดเด่น มีมิติมากยิ่งขึ้น

4. สั่งพิมพ์โบรชัวร์กับโรงพิมพ์ที่ได้มาตรฐาน

เมื่อองค์ประกอบทุกอย่างพร้อมแล้ว สุดท้ายคือการเลือกสั่งทำโบรชัวร์กับโรงพิมพ์ที่ได้มาตรฐาน มีบริการงานพิมพ์ที่ตอบโจทย์ พร้อมที่จะผลิตโบรชัวร์ที่เราต้องการให้เสร็จสมบูรณ์ได้อย่างตรงเวลาและมีคุณภาพ พร้อมที่จะนำไปแจกจ่ายสู่กลุ่มเป้าหมายต่อไป

วิธีทำโบรชัวร์ให้น่าสนใจ สร้างยอดขายปัง

แจก 4 วิธีทำโบรชัวร์ให้ปังทะลุเป้า

นอกเหนือจากขั้นตอนการทำโบรชัวร์ที่แนะนำกันไปข้างต้นแล้ว วันนี้เรายังมี 4 วิธีทำโบรชัวร์ให้น่าสนใจเพื่อช่วยสร้างยอดขายให้ปังแบบทะลุเป้ามาฝากกันอีกด้วย จะมีเคล็ดลับอะไรบ้าง ไปชมกันได้เลย

1. ออกแบบให้สอดคล้องกับกลุ่มเป้าหมาย

วิธีแรกคือต้องออกแบบให้สอดคล้องและโดนใจกลุ่มเป้าหมาย ทั้งโทนสี การจัดวาง การเลือกใช้คำ เช่น หากกลุ่มเป้าหมายเป็นวัยรุ่นหรือวัยเรียน ก็ควรเลือกถ้อยคำที่ทันสมัย แปลกใหม่ น่าสนใจ หรือหากเป็นกลุ่มผู้สูงอายุ แนะนำว่าให้ใช้คำที่เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน จัดวางให้เป็นระเบียบ เน้นสื่อสารด้วยรูปภาพที่ชัดเจนจะตอบโจทย์ที่สุด

2. เนื้อหาครบถ้วน บอกว่าผู้บริโภคจะได้ประโยชน์อะไร

อยากซื้อใจผู้บริโภคด้วยวิธีทำโบรชัวร์ สิ่งสำคัญที่สุดคือต้องแสดงให้เห็นว่าพวกเขาจะได้ประโยชน์อะไรจากสินค้าหรือบริการของคุณ ทำให้รู้สึกว่าคุ้มค่ากับราคาที่ต้องจ่าย เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ เพียงเท่านี้ พวกเขาก็จะเริ่มเกิดความสนใจและอยากซื้อสินค้าหรือบริการมากขึ้นแล้ว

3. ใช้รูปภาพสวยงาม คมชัด ดึงดูดใจ

การทำโบรชัวร์ให้ปังนั้น นอกจากจะอาศัยข้อความที่ตรงจุดและครอบคลุมแล้ว ก็ต้องมีรูปภาพที่สวยงามและคมชัดมาช่วยดึงดูดใจผู้พบเห็นร่วมด้วย ทำให้พวกเขาเห็นหน้าตาสินค้าว่าเป็นอย่างไร น่าใช้น่าซื้อแค่ไหน และวิธีการใช้งานอย่างไร ซึ่งจะช่วยยกระดับการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภคได้อย่างแน่นอน

4. ใส่ช่องทางการติดต่อเอาไว้ให้ชัดเจน

และเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด อย่าลืมใส่ข้อมูลการติดต่อเอาไว้ให้ครบถ้วน เช่น เบอร์โทรศัพท์, ID LINE หรือเว็บไซต์ของแบรนด์ รวมถึงสถานที่ตั้งและเวลาให้บริการของหน้าสาขา เพื่อให้ผู้ที่สนใจสามารถเข้ามาใช้บริการได้สะดวก นำไปสู่การสร้างยอดขายให้เติบโตขึ้นนั่นเอง

เทคนิคการเลือกโรงพิมพ์สำหรับทำโบรชัวร์

อย่างที่เกริ่นไปในข้างต้นว่าการเลือกโรงพิมพ์สำหรับสั่งทำโบรชัวร์ ก็เป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญไม่แพ้วิธีทำโบรชัวร์เลย ซึ่งการจะเลือกโรงพิมพ์ให้ได้มาตรฐานนั้น ควรเลือกโรงพิมพ์ที่มีระบบการพิมพ์ กระดาษ และเทคนิคพิเศษให้เลือกหลากหลาย เพื่อสร้างความแตกต่างให้กับโบรชัวร์ของเรา พร้อมทั้งบริการออกแบบหรือบริการอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับงานพิมพ์แบบครบวงจร และสุดท้าย คือต้องมีบริการจัดส่งครอบคลุมทุกพื้นที่ในเวลาอันรวดเร็วและตรงต่อเวลา เพื่อให้โบรชัวร์ของเราออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด

ต้องการทำโบรชัวร์กับโรงพิมพ์โบรชัวร์ที่ได้มาตรฐาน บริการประทับใจ ผลิตงานพิมพ์คุณภาพในราคามิตรภาพ เลือก Print Easy โรงพิมพ์ออฟเซ็ตที่ให้บริการงานพิมพ์ครบวงจร ตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบไปจนถึงบริการหลังการพิมพ์ ส่งมอบงานได้ในเวลาที่กำหนด ตอบโจทย์ความต้องการได้ทุกรูปแบบด้วยมาตรฐานการพิมพ์ระดับสากล สอบถามข้อมูลกับทีมงานมืออาชีพและขอใบเสนอราคาได้ทาง LINE Official https://line.me/ti/p/%40printeasy หรือโทร. 02-880-7506