การออกแบบโบรชัวร์ให้โดนใจ

การออกแบบโบรชัวร์ให้น่าสนใจ

โบรชัวร์ แผ่นพับ ใบปลิว ต่างเป็น สื่อยอดนิยมอีกชนิดหนึ่งในการโฆษณาหรือส่งเสริมการขาย ตลอดจนการแนะนำประชาสัมพันธ์องค์กร กิจกรรม และผลิตภัณฑ์/บริการต่าง ๆ เราทุกคนเคยรับการจากโบชัวร์จากเคาน์เตอร์ต่าง ๆ ในหลากหลายสถานที่ แต่จุดจบของมันมักจะไปอยู่ที่เดียวกันคือถังขยะ

ดังนั้นการจะออกแบบโบรชัวร์ แผ่นพับ ใบปลิว ให้ดูดึงดูด น่าสนใจ จึงเป็นความท้าทายอย่างนึงของผู้ประกอบการ วันนี้เราจึงมี Tips ง่ายๆ ในการออกแบบโบรชัวร์ แผ่นพับ ใบปลิว มิติใหม่โดนใจลูกค้า

 1. Love at first sight
  ออกแบบสิ่งพิมพ์ให้สอดคล้องกับองค์กร หรือธุรกิจ สามารถสื่อสารได้ตั้งแต่แรกเห็นว่าองค์กรของคุณคือใคร หรือธุรกิจของคุณคืออะไร   สิ่งที่สามารถสื่อสารถึงผู้คนได้ง่ายที่สุดคือ รูปภาพ  การมีรูปภาพประกอบที่คมชัด  สีสด ดึงดูดสายตาจะทำให้ โบรชัวร์ แผ่นพับ ใบปลิว ของคุณออกมาแตกต่างและมีคุณภาพ
 1. Topic โดน ๆ เนื้อหาไม่ต้องเยอะ
  เลือกเฉพาะข้อความไหนที่สามารถดึงดูดความสนใจของคนได้มากที่สุด และนำมาเป็นหัวข้อ ส่วนเนื้อหาเขียนให้เข้าใจง่ายๆ หัวใจหลักของการให้ข้อมูลคือ การคิดถึงผู้อ่านก่อนเสมอ หากตัวเราเป็นคนที่ได้รับแล้วจะอ่านไหม หรือเพียงเปิดดูรูป แล้วทิ้งลงถังขยะ
 1. Font อย่าแปลกจนเกินงาม
  ในกรณีผู้ที่ได้รับแผ่นพับ ใบปลิว สนใจเปิดอ่านรายละเอียดถือว่าความประสบความก้าวสำคัญสำหรับผู้ประกอบการ  ดังนั้นรูปแบบตัวอักษร ของเนื้อหาต่าง ๆ จึงไม่ควรแปลกประหลาดมากนัก เพราะคนส่วนใหญ่คุ้นเคยกับแบบอักษรที่ง่ายๆ สไตล์ไม่ซับซ้อน ดังนั้นจึงควรเลือกใช้ฟ้อนท์อย่างเหมาะสม
 1. คุณภาพของงานพิมพ์
  การเลือกกระดาษ และระบบการพิมพ์ที่ดี สะท้อนถึงคุณภาพธุรกิจและองค์กร หากองค์กรคือร่างกาย สื่อสิ่งพิมพ์หรือการโฆษณาประชาสัมพันธ์ต่าง ๆ ที่เผยแพร่ออกไปก็เปรียบเสมือนเสื้อผ้า ที่จะสร้างความมั่นใจ และความน่าเชื่อถือ แก่ผู้พบเห็น