ลิสต์ของขวัญให้ลูกค้า สร้างความประทับใจได้ทุกเทศกาล !

พนักงานออฟฟิศกำลังมอบของขวัญให้ลูกค้า

ในการทำธุรกิจ ไม่ว่าจะขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ ‘ลูกค้า’ คือบุคคลสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจให้เดินหน้าต่อ ทำให้ธุรกิจมีกำไรเพียงพอต่อค่าใช้จ่ายและนำไปต่อยอดธุรกิจให้เติบโต เรียกว่าเป็นผู้มีอุปการคุณเลยก็ว่าได้ ดังนั้น เพื่อเป็นการตอบแทนที่ลูกค้าทุกคนให้การสนับสนุนธุรกิจของเราเป็นอย่างดีมาโดยตลอด เมื่อถึงเทศกาลต่าง ๆ จึงเป็นโอกาสอันดีที่จะมอบของขวัญแทนคำขอบคุณให้พวกเขา วันนี้เราจึงมี 7 ไอเดียของขวัญให้ลูกค้ามาฝากกัน รับรองว่าสร้างความประทับใจและใช้งานได้จริงอย่างแน่นอน

เทศกาลที่เหมาะกับการมอบของขวัญให้ลูกค้า

ก่อนจะไปดูลิสต์ของที่น่าสนใจสำหรับมอบให้เป็นของขวัญแก่ลูกค้า สิ่งหนึ่งที่คุณต้องรู้ก่อน คือความเหมาะสมของโอกาสและเทศกาล เลือกมอบในช่วงเวลาที่ใช่ สร้างความประทับใจให้ลูกค้าได้มากกว่าที่คิด และที่สำคัญ ยังช่วยกำหนดทิศทางการเลือกของขวัญได้อีกด้วย สำหรับใครที่กำลังพิจารณาเลือกโอกาสที่เหมาะกับการมอบของขวัญให้ลูกค้า เราขอสรุปเทศกาลที่เหมาะสมไว้ ดังนี้

1. วันขึ้นปีใหม่

นอกจากจะส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่กับเพื่อน ๆ และครอบครัวแล้ว วันขึ้นปีใหม่รวมถึงคริสต์มาสยังเป็นโอกาสดีที่จะส่งมอบความสุขให้ลูกค้าของคุณผ่านของขวัญชิ้นพิเศษ โดยเฉพาะของขวัญที่สื่อความหมายถึงการเริ่มต้นปีใหม่ อย่างปฏิทินหรือสมุดแพลนเนอร์ที่สามารถใช้งานได้จริงแน่นอน

2. วันตรุษจีน

เทศกาลถัดมาคือช่วงวันตรุษจีน หากลูกค้าของคุณเป็นคนเชื้อสายจีน นี่คืออีกหนึ่งเทศกาลที่ควรมอบของขวัญความหมายดีให้แก่พวกเขา โดยของขวัญที่นิยมมอบให้กันในวันตรุษจีน ได้แก่ ส้ม ขนมมงคล ต้นไม้มงคล และชุดน้ำชา

3. วันสงกรานต์

มีวันปีใหม่สากลและปีใหม่จีนไปแล้ว จะพลาดเทศกาลวันปีใหม่ไทยไปได้อย่างไร เข้าไปพูดคุยและอวยพรลูกค้าคนสำคัญแล้ว อย่าลืมนำของขวัญติดไม้ติดมือไปมอบให้เป็นที่ระลึกด้วย สำหรับของขวัญที่นิยมให้กันในช่วงสงกรานต์ ก็มักเป็นของขวัญแบบไทย ๆ เช่น กระเช้าของขวัญ ขนมไทย ผลไม้

4. โอกาสพิเศษอื่น ๆ

นอกเหนือจากเทศกาลต่าง ๆ ที่เรากล่าวถึงไปแล้ว ยังมีโอกาสพิเศษอื่น ๆ ที่สามารถส่งของขวัญให้ลูกค้าได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นวันครบรอบบริษัท วันเกิด หรือวันพิเศษอื่น ๆ สามารถส่งได้ทั้งของขวัญ ของที่ระลึก หรือจะส่งเป็นช่อดอกไม้ไปแสดงความยินดีก็ได้เช่นกัน

ผู้ชายถือสมุดไดอารี่สีน้ำเงินผูกโบว์สีทอง

7 ไอเดียของขวัญให้ลูกค้า ประทับใจ ใช้งานได้จริง

เมื่อรู้แล้วว่าจะให้ของขวัญแก่ลูกค้าในโอกาสไหน ลำดับต่อไป มาดูกันดีกว่าว่าหากอยากให้ของขวัญที่ทั้งใช้ประโยชน์ได้จริงและสร้างความประทับใจให้ลูกค้า จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง เลื่อนลงไปชมกันได้เลย

1. ปฏิทิน

ผ่านไปกี่ยุคสมัย ปฏิทินก็ยังคงเป็นของขวัญสำหรับเทศกาลปีใหม่ที่ได้รับความนิยมเสมอมา ไม่ว่าจะเป็นปฏิทินแบบตั้งโต๊ะหรือปฏิทินแบบแขวน แต่หากลูกค้าของคุณเป็นคนที่ต้องนั่งทำงานในออฟฟิศ แนะนำว่าเลือกเป็นปฏิทินตั้งโต๊ะ ขนาดกะทัดรัด ออกแบบให้มีพื้นที่สำหรับจดโน้ตต่าง ๆ ในแต่ละวันได้จะเป็นการดีที่สุด

2. สมุดบันทึก

หากปฏิทินเป็นอันดับ 1 สมุดบันทึกหรือสมุดไดอารี่ก็เป็นของขวัญให้ลูกค้าที่ได้รับความนิยมตามมาติด ๆ เพราะการบันทึกข้อมูลต่าง ๆ คือสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการทำงาน ดีไซน์ให้สวยงาม สอดแทรกเอกลักษณ์ขององค์กรคุณเข้าไป ได้ประชาสัมพันธ์แบรนด์ไปในตัวด้วย

3. บัตรของขวัญ

หากนึกไม่ออกว่าจะซื้ออะไร การให้บัตรของขวัญจากศูนย์การค้าชั้นนำก็เป็นไอเดียที่ดีไปอีกแบบ ลูกค้าสามารถไปเลือกซื้อของที่อยากได้เอง หรือจะซื้อเครื่องใช้จำเป็นเพื่อมาใช้งานร่วนกันในออฟฟิศก็ได้เช่นกัน

4. แก้วเก็บอุณหภูมิ

เทรนด์ลดโลกร้อนกำลังมาแรง มองไปทางไหนก็มีแต่คนพกแก้วหรือกระติกเก็บอุณหภูมิ เพื่อลดการใช้พลาสติก เลือกแก้วหรือกระติกคุณภาพดี พกพาสะดวก แล้วสกรีนลายที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร ลูกค้าได้ใช้ประโยชน์จริง 100%

5. กระเช้าของขวัญ

ตามมาด้วยอีกหนึ่งของขวัญยอดฮิตอย่างกระเช้าของขวัญ จะเป็นกระเช้าผลไม้หรือกระเช้าสินค้าอุปโภคบริโภคก็ดี ลูกค้าได้แกะและแจกจ่ายกันในออฟฟิศได้สะดวก ที่สำคัญ อย่าลืมแนบการ์ดอวยพรที่เขียนด้วยลายมือของคุณเองเอาไว้ด้วย

6. เครื่องเขียน

ของขวัญให้ลูกค้าชิ้นต่อมา แนะนำว่าให้จัดเป็นชุดเครื่องเขียนครบเซต ทั้งปากกา ดินสอ ยางลบ น้ำยาลบคำผิด ไม้บรรทัด และกระเป๋าดินสอ พร้อมพิมพ์โลโก้บริษัทของคุณลงไปด้วย ถือเป็นของขวัญกลาง ๆ ที่เป็นประโยชน์สำหรับวัยทำงานและใคร ๆ ก็สามารถใช้ได้

7. อุปกรณ์ไอที

ปิดท้ายด้วยอุปกรณ์ไอที ของขวัญที่ตอบโจทย์ยุคดิจิทัลได้เป็นอย่างดี เช่น พาวเวอร์แบงก์ ลำโพงไร้สาย พัดลมมือถือ แท็บเลต รับรองว่าเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ ดูมีมูลค่า ลูกค้าได้ใช้จริงและต้องชื่นชอบกันอย่างแน่นอน

สร้างความประทับใจให้ลูกค้าด้วยของขวัญชิ้นพิเศษ สนใจพิมพ์สมุดไดอารี่ สมุดบันทึก ปฏิทิน และการ์ดอวยพร เลือกโรงพิมพ์ด่วน Print Easy ให้บริการงานพิมพ์ออฟเซ็ตแบบครบวงจร ตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบจนถึงบริการหลังการพิมพ์ การันตีคุณภาพด้วยมาตรฐานระดับสากล ส่งงานตรงเวลา พร้อมรับประกันสินค้าหลังการผลิตทุกชิ้นงาน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและขอใบเสนอราคาได้ที่ LINE Official @printeasy หรือโทร. 02-880-7506